Du Lịch Mùa Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang

Du Lịch Mùa Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang

Vào tháng 10 và 11 hàng năm, khi đến với Hà Giang chúng ta có thể bắt gặp được những cánh đồng hoa tràn ngặp sắc hồng. Những thửa ruộng, nương hoa tam giác mạch đua nhau khoe sắc tạo nên một bức tranh thiên nhiên hoàn mỹ mà bất kỳ ai cũng muốn ngừng lại ngắm nhìn. Hoa tam giác mạch Hà Giang dần trở thành đặc điểm thu hút khách du lịch từ khắp bốn phương đến với mảnh đất thiên của tổ quốc.

Kinh nghiệm du lịch mùa hoa tam giác mạch Hà Giang

hoa tam giác mạch hà giang

Để có thể khám phá được hết những địa danh nổi tiếng của Hà Giang mùa hoa tam giác mạch các bạn phải dành ra ít nhất từ 3-4 ngày. Với địa điểm xuất phát từ Hà Nội, nếu bắt đầu lên đường từ buổi sáng sớm thì khoảng xế chiều là chúng ta sẽ đến nơi. Do khoảng cách khá xa ( 300km), bạn nên lựa chọn xe khách để tiết kiệm thời gian và không bị mất sức. Khi đến Hà Giang các bạn có thể nghỉ ngơi một đêm ngay tại thành phố hoặc tiếp tục di chuyển đến Quản Bạ hay Yên Minh. Tuy nhiên các bạn nên dành một buổi tối để nghỉ ngơi tại thành phố để giữ sức cho cuộc hành trình tiếp theo.

Vào ngày tiếp theo, sau khi ăn sáng xong chúng ta sẽ bắt đầu rời khỏi trung tâm thành phố để đến với địa điểm tiếp theo là Quản Bạ, Yên Minh. Trước khi đến Đồng Văn các bạn nên rẽ qua Phó Bản để ghé thăm thị trấn ngủ yên, nơi đây cí khá nhiều công trình với kiến trúc độc đáo. Trên đường đến thị trấn ngủ yên chúng ta sẽ đi ngang qua thung lũng hoa hồng và một số cánh đồng hoa tam giác mạch.

hoa tam giác mạch hà giang

Địa điểm tiếp theo sau khi rời Phó Bản ngay phía bên dưới chân dốc là thung lũng Sủng Là, nơi được nhiều người biết đến nhờ bộ phim ” Chuyện của Pao” và những thửa ruộng tam giác mạch . Bầu không khí nơi đây rất trong lành và yên bình, bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên và khám phá những hàng lê san sát ven đường.

Sau khi rời Lũng Cẩm chúng ta sẽ đến địa điểm tiếp theo là Sà Phìn. Trên đường đi các bạn có thể ngắm nhìn được các cánh đồng hoa tam giác mạch Hà Giang ở khúc cua lên bãi đá mặt trăng. Đến Sà Phìn, hãy chắc chắn rằng bạn phải ghé thăm dinh thự hà họ Vương ( Vua Mèo). Đây là những gì còn sót lại của những gia đình giàu có nhờ buôn bán thuốc phiện thời xa xưa.

Từ dinh thự nhà họ Vương chúng ta sẽ xuất phát để đi côt cờ Lũng Phú, nơi đánh dấu mốc biên giới cực bắc của tổ quốc. Ngay trên đường từ Ma Lé đến Lũng Cú các bạn sẽ bắt gặp một cánh đồng hoa tam giác mạch Hà Giang rất lớn phía trên sườn đồi. Tính cho đến hiện tại thì đây là khu vực được gieo trồng hoa tam giác mạch nhiều nhất tại Hà Giang.

 

hoa tam giác mạch hà giang

Sau khi ghé thăm cột cờ Lũng Cú, các bạn có thể lựa chọn việc ghé thăm cột mốc 428 và sau đó bạn có thể trở về trực tiếp phố cổ Đồng Văn. Tại đây chúng ta sẽ thưởng thức bữa tối với những đặc sản chỉ có tại Hà Giang để kết thúc ngày khám phá thứ 2.

Hãy bắt đầu ngày thứ 3 tại Hà Giang bằng cách nạp đầy năng lượng để chuẩn bị chinh phục Mã Pì Lèng, đi Mèo Vạc, Bắc Mê rồi trở lại Hà Giang để nghỉ ngơi và ăn trưa. Sau đó chúng ta sẽ kết thúc cuộc hành trình ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang với hơn 300km để trở về Hà Nội. 

Với lịch trình du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch này chắc chắn bạn đã có thể ghé thăm được hầu hết những địa danh nổi tiếng và đẹp nhất tại Hà Giang rồi. Tuy nhiên lịch trình này có thể sẽ khiến bạn phải di chuyển liên tục và gần như không có đủ thời gian để khám phá cuộc sống và nét văn hóa nơi đây. 

Một số điều cần lưu ý 

hoa tam giác mạch hà giang

  • Trước khi bắt đầu chuyến đi ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang các bạn nên tìm hiểu thông tin và đặt phòng khách sạn. So với những địa điểm du lịch khác thì có lẽ là giá thành dịch vụ ở Hà Giang khá cao, chính vì thế mà việc hỏi trước sẽ không khiến bản thân bọ ngỡ ngàng.
  • Trong trường hợp các bạn đi du lịch hà giang bằng xe máy thì nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân mà bộ phụ tùng sửa chữa xe để phòng ngừa rủi ro. Hạn chế tổ chức đoàn đi phượt du lịch quá đông để đảm bảo an toàn trên đường.
  • Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia vào buổi tối để tránh làm cho cơ thể bị mệt mỏi quá mức. 

*****

Các từ khóa liên quan:

  • hoa tam giác mạch hà giang
  • mùa hoa tam giác mạch
  • du lịch hà giang mùa hoa tam giác mạch
  • mua hoa tam giác mạch ở hà giang
  • hà giang mùa hoa tam giác mạch
  • hà giang tam giác mạch
  • hoa tam giác mạch

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *