Khi Đi Du Lịch Cần Mang Theo Những Gì

Khi Đi Du Lịch Cần Mang Theo Những Gì

Một hành trang được chuẩn bị đầy đủ sẽ góp phần tạo nên sự thành công cho mọi chuyến du lịch. Nếu mang theo đầy đủ những vật dụng cần thiết sẽ giúp bạn không bị lúng túng hay bực bội trong lòng, điều này sẽ giúp bạn tận hưởng một chuyến du lịch trọn vẹn nhất. Tốt nhất các bạn nên lên một danh sách những món đồ thiết yếu cần mang theo và nên kiểm tra lại để chắc chắn mình không bỏ sót thứ nào. Tùy theo mỗi người mà số lượng vật dụng mang theo cho chuyến du lịch sẽ khác nhau, tuy nhiên có một số thứ bắt buộc mà ai cũng cần phải chuẩn bị. Vậy bạn đã biết khi đi du lịch cần mang theo những gì?

Khi đi du lịch cần mang theo những gì?

Giấy tờ tùy thân

Dù chuyến du lịch của các bạn là trong hay ngoài nước thì cũng không bao giờ quên mang theo giấy tờ tùy thân như: Chứng minh nhân dân, bằng lái, vé máy bay, các loại giấy tờ đặt phòng khách sạn,.. trường hợp đi du lịch nước ngoài thì nhớ phải chuẩn bị thêm hộ chiếu. Lưu ý: Nếu có dẫn theo trẻ nhỏ các bạn đừng quên mang theo giấy khai sinh của các bé.

đi du lịch cần chuẩn bị những gì

 

Đi du lịch cần mang theo những gì

Để phòng ngừa một số trường hợp bất ngờ xảy ra các bạn nên photo toàn bộ giấy tờ tùy thân ( Kể cả những loại giấy tờ quan trọng) và cất giữ chúng ở nơi khác. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề cấp thiết nếu bị mất giấy tờ chính.

Nếu bạn đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch nước ngoài thì nên lưu lại một số thông tin liên lạc như: Email, địa chỉ, số điện thoại của các hướng dẫn viên hay người tổ chức tour du lịch. Bên cạnh đó hãy tìm hiểu trước thông tin về lãnh sứ quán Việt Nam ở nước ngoài để dễ dàng liên hệ khi cần sự trợ giúp.

Chú ý: Nên lưu lại một số số điện thoại của người thân và bạn bè vào sổ tay để tiện liên hệ khi mất điện thoại. Khi du lịch nước ngoài thì hộ chiếu là món đồ tuyệt đối không thể thiếu hay bị mất, vì vậy các bạn nên cất chúng ở một nơi riêng biệt và dễ bảo quản nhất.

Tiền mặt và thẻ tín dụng

Khi đi du lịch ngoài việc chuẩn bị tiền chi tiêu các bạn nên cất riêng một khoảng tiền dự phòng để sử dụng trong những trường hợp phát sinh chi phí ngoài dự kiến. Ngoài ra khi đi du lịch nước ngoài bạn nên quy đổi tiền tệ trước khi bắt đầu chuyến đi, bên cạnh đó nên thủ sẵn một ít tiền lẻ trong túi để sử dụng khi ở sân bay ( Mua đồ ăn, thức uống,..)

đi du lịch cần chuẩn bị những gì

 

Đi du lịch cần mang theo những gì

Thông thường ở các sân bay đều có dịch vụ đổi tiền tệ, tuy nhiên tỷ để đổi tiền ở đây thường không được giá cao như ở các ngân hàng. Ngoài tiền mặt các bạn cũng nhớ mang theo thẻ tín dụng để đề phòng khi sử dụng hết tiền mặt.

Đồ dùng sinh hoạt cá nhân

Những vật dụng sinh hoạt cá nhân như: bàn chải đáng răng, kem dưỡng da, sữa rửa mặt, dao cạo râu, điện thoại, máy ảnh, kính mát, pin sạc dự phòng,.. là những thứ không thể thiếu cho mọi chuyến du lịch dù ngắn hay dài ngày. Ngoài ra khi đi du lịch nước ngoài các bạn nhớ mang theo đầu sạc đa năng, vì ở mỗi quốc gia ổ cắm điện đều khác nhau. 

Trường hợp các bạn đi du lịch nước ngoài nếu có quá cảnh thì nên chuẩn bị thêm một bộ quần áo và cất chúng trong túi xách tay. Nếu thời gian quá cảnh lâu hay bị kẹt chuyến bay thì bạn vẫn có quần áo sạch để thay.

Dụng cụ y tế, thuốc

đi du lịch cần mang theo những gì

 

Đi du lịch cần mang theo những gì

Hãy luôn mang theo bên người một túi thuốc cá nhân trong các chuyến đi xa để đề phòng những tai nạn bất ngờ xảy ra. Ngoài ra việc di chuyển giữa các vùng có điều kiện thời tiết khác nhau đôi khi sẽ khiến bạn mệt mỏi hoặc cảm lạnh thì các bạn có thể dễ dàng xoay xở.

Khăn giấy, khăn tay, khăn tắm

Luôn chuẩn sẵn khăn giấy hay khăn tay trong người để tiện cho việc lau tay hay vệ sinh các vết bẩn dính trên người khi di tàu, xe,.. đặc biệt là khi bạn dẫn theo trẻ nhỏ. Bên cạnh đó chiếc khăn mặt hay khăn tắm sẽ phát huy tác dụng trong những lúc gặp khó khăn.

Giày, dép

Hầu hết những chuyến du lịch đều yêu cầu chúng ta đi bộ khá nhiều vì thế cần phải mang theo các loại giày, dép thích hợp. Nên ưu tiên chọn những loại giày, dép có đế mềm, đi lại êm chân để thuận tiên hơn khi di chuyển. Nếu trường hợp các bạn đi du lịch biển thì nhớ mang theo một đôi dép cao su để không bị thấm nước, hạn chế mang giày da.

Vali, túi xách

Khi sắp xếp đồ đạc vào vali hay túi xách các bạn không nên dồn nén quá nhiều và chỉ nên sắp xếp đồ khoảng 2/3 thể tích vali vì trong quá trình du lịch chắc chắn bạn sẽ mua một vài món quá lưu niệm, đặc sản của nơi bạn đến. Bạn cũng nên mang theo một chiếc túi xách mỏng có thể gấp gọn để cất giữ những món đồ mua trong quá trình đi du lịch.

đi du lịch cần mang theo những gì

 

Luôn đảm bảo rằng trong chiếc vali của bạn có chuẩn bị sẵn những chiếc túi nylong nhỏ để cất giữ đồ dơ, vật dụng cá nhân hay đựng rác,..

*****

Các từ khóa liên quan:

  • đi du lịch cần mang theo những gì
  • những vật dụng cần thiết khi đi chơi

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *