Kinh Nghiệm Du Lịch Lý Sơn Từ A Đến Z Cho Bạn Chuyến Đi Thật Thú Vị

Kinh Nghiệm Du Lịch Lý Sơn Từ A Đến Z Cho Bạn Chuyến Đi Thật Thú Vị

Lý Sơn – một nơi được ví như là “đảo tiên” ở giữa biển, thật bao la với làn nước xanh màu ngọc bích dịu dàng, tươi mát. Đảo Lý Sơn chắc chắn sẽ là điểm đến khiến các bạn cảm thấy phấn khích. Tuy nhiên, trước khi đến đó, các bạn cũng cần biết thêm các kinh nghiệm du lịch Lý Sơn mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn ngay sau đây.

Tổng quan về du lịch đảo Lý Sơn

Lý Sơn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi, nó nằm cách bờ khoảng 30km, có diện tích gần 10km2 với dân số hơn 20.000 người. Đảo Lý Sơn luôn để lại một ấn tượng khó phai trong lòng bất cứ ai đã đặt chân đến hòn đảo xinh đẹp này trong những ngày nắng ấm áp và đắm mình trong bãi biển trong vắt cùng với người dân vô cùng dễ mến.

kinh nghiệm du lịch lý sơn

Kinh Nghiệm Du Lịch Lý Sơn

Lý Sơn gồm có 3 hòn đảo, đó là Đảo Lớn, Đảo Bé và hòn Mù Cu. Trong đó, Đảo Lớn còn được gọi là Cù Lao Ré và đây cũng là trung tâm của huyện đảo Lý Sơn. Bên cạnh đó, Đảo Bé còn hay được gọi với cái tên khác là An Bình. Còn lại Hòn Mù Cu nằm ở phía đông, sát với Đảo Lớn và đó là đảo nhỏ nhất hiện không có người ở.

kinh nghiệm du lịch lý sơn

Kinh Nghiệm Du Lịch Lý Sơn

Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn

Du lịch lý sơn quảng ngãi vào thời điểm nào tốt nhất?

Theo kinh nghiệm du lịch Lý Sơn của nhiều người thì thời điểm thích hợp nhất để đến với hòn đảo này như sau:

 • Vào mùa hè: Bạn có thể đi du lịch Lý Sơn trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9, thời tiết vào mùa này khá đẹp và có nắng, rất phù hợp cho việc đi biển.
 • Du lịch vào mùa tỏi Lý Sơn: Tỏi Lý Sơn được bắt đầu trồng vào khoảng tháng 9 và thu hoạch vào khoảng thời gian đầu tháng 12.
 • Du lịch Lý Sơn vào dịp lễ khao thề lính Hoàng Sa: Buổi lễ này được diễn ra vào các ngày 18 đến 20 tháng 3 (âm lịch).
kinh nghiệm du lịch lý sơn

Kinh Nghiệm Du Lịch Lý Sơn

Du lịch lý sơn tự túc bằng phương tiện gì?

Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn bằng máy bay

Để tiết kiệm thời gian đi lại, bạn nên tìm sân bay gần nhất để có thể di chuyển nhanh chóng ra cảng Sa Kỳ – là nơi có tàu cao tốc đến Lý Sơn. Và sân bay đó là Chu Lai của Quảng Nam, thường mỗi tuần từ Hà Nội có 3 chuyến bay đến Chu Lai với giá vé khứ hồi tầm 3 triệu đồng, nếu đi từ Sài Gòn thì giá vé khứ hồi tầm 3,5 triệu đồng. Mặt khác, nếu đi bằng máy bay đến Lý Sơn thì các bạn nên thuê một chuyến xe để có thể dễ dàng di chuyển bởi khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến cảng Sa Kỳ khoảng 50km.

Kinh nghiệm đi Lý Sơn bằng ô tô khách

Khởi hành từ Hà Nội và Sài Gòn để đến Quãng Ngãi có rất nhiều hãng xe chất lượng cao. Tốt nhất các bạn nên liên hệ trực tiếp với các nhà xe để đặt vé trước khoảng từ 2 – 5 ngày, tùy thuộc vào thời điểm chuyến đi của bạn, đặc biệt vào những dịp nghỉ lễ, tết thì bạn cần đặt sớm để tránh tình trạng hết vé).

Một số gợi ý cho bạn về các loại xe khách giường nằm đến Quảng Ngãi khởi hành từ Hà Nội và Sài Gòn, bạn có thể liên hệ với các hãng xe The Sinh Tourist, Camel hoặc Hoàng Long.

Kinh nghiệm phượt Lý Sơn bằng tàu hỏa

Bên cạnh các phương tiện máy bay và ô tô khách thì bạn cũng có thể du lịch Lý Sơn tự túc bằng tàu hỏa. Như thường lệ mỗi ngày từ 2 điểm Hà Nội và Sài Gòn sẽ có 5 chuyến tàu Thống Nhất ra vào Bắc Nam, do đó tùy theo khoảng thời gian của mình mà các bạn có thể chọn suất tàu phù hợp. Lưu ý: Các tàu số lẻ sẽ đi từ Hà Nội vào, còn các tàu số chẵn sẽ đi từ Sài Gòn ra).

Sau khi bạn di chuyển bằng tàu hỏa tới Quảng Ngãi, nếu như đoàn đông người, các bạn nên thuê thêm một chiếc taxi để đi từ Trung tâm TP. Quảng Ngãi ra đến cảng Sa Kỳ (khoảng 20km). Cách khác tiết kiệm chi phí hơn, các bạn có thể di chuyển theo tuyến xe buýt số 03 có lịch trình chạy từ Bến xe Quảng Ngãi đến Cảng Sa Kỳ. Tuy nhiên, các bạn cần phải đi chuyến xe buýt sớm nhất vào lúc 5h sáng để có thể đảm bảo ra đến cảng sớm và không bị lỡ tàu (thời gian di chuyển bằng chuyến xe buýt này khoảng 1 tiếng).

kinh nghiệm du lịch lý sơn

Kinh Nghiệm Du Lịch Lý Sơn

Bên cạnh đó, từ cảng Sa Kỳ và cảng Lý Sơn mỗi ngày có 3 chuyến tàu cao tốc để di chuyển ra đảo và vào đất liền. Thường thì tàu sẽ rời cảng trong khoảng từ 7h30 đến 9h. Phòng vé được mở cửa hàng ngày vào 6h30, mỗi người xếp hàng sẽ mua được 2 vé, trong khi mua vé bạn sẽ phải khai báo các thông tin như: họ tên, năm sinh, địa chỉ, số CMND.

Để thủ tục được nhanh chóng hơn thì nếu các bạn đi đoàn đông người, hãy đăng ký trước danh sách của đoàn (bao gồm các thông tin như phía trên) cộng với số điện thoại của trưởng đoàn và sau đó fax về cho ban quản lý cảng trễ nhất là trước 15h30 trước ngày đi một ngày, khi bạn đến mua vé chỉ cần mang theo danh sách gốc là được.

kinh nghiệm du lịch lý sơn

Kinh Nghiệm Du Lịch Lý Sơn

Riêng tàu từ Đảo Lớn sang Đảo Bé sẽ khởi hành từ lúc 8h sáng và quay lại về Đảo Lớn vào lúc 14h30 mỗi ngày. Ngoài ra, các bạn cũng có thể liên hệ với các tàu cá của người dân để di chuyển sang Đảo Bé.

Nghỉ ngơi ở đâu trên đảo huyện đảo Lý Sơn?

Thời gian gần đây, Lý Sơn là một địa danh thu hút được nhiều người thích thú đến tham quan du lịch cùng với việc đường điện quốc gia đã được kéo ra Lý Sơn nên giờ đây nơi này đã được đầu tư khá nhiều vào các dịch vụ lưu trú. Các bạn có thể chọn ở khách sạn đầy đủ tiện nghi hoặc nghỉ ngơi ở các homestay thoải mái.

Khách sạn Lý Sơn và các nhà nghỉ tiện nghi

Khách sạn Central Lý Sơn

 • Địa chỉ tại: Cầu cảng, Thôn Tây, xã An Vĩnh, Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
 • Điện thoại: 0553867979.

Nhà nghỉ Bình Yên

 • Địa chỉ tại: Thôn Tây, An Vĩnh, Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
 • Điện thoại: Anh Thới: 01683096351.

Nhà nghỉ Hoa Biển

 • Địa chỉ tại: Đội 16 Thôn Đông, An Hải, Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
 • Điện Thoại: 055 386 7522 – 0983 867 522.

Nhà nghỉ Đại Dương

 • Địa chỉ: Cầu cảng xã An Vĩnh, Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
 • Điện thoại: 0977 205 818 gặp Minh Khánh

Homestay Lý Sơn

Homestay Bùi Minh

 • Địa chỉ tại: Đảo bé Lý Sơn.
 • Điện thoại: 0165 745 2175.

Homestay Hồng Phúc

 • Địa chỉ tại: Thôn Tây, An Vĩnh, Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
 • Điện thoại: 0984 084 217 – 0168 406 3077.

Homestay Lê Quang

 • Địa chỉ tại: Đảo bé Lý Sơn
 • Điện thoại: 0976 423 106.

Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn với những điểm đến không thể bỏ qua

Du lịch Lý Sơn phải đến thăm chùa Hang

kinh nghiệm du lịch lý sơn

Kinh Nghiệm Du Lịch Lý Sơn

Chùa Hang với tên chữ đầy đủ là Thiên Khổng Thạch Tự, có nghĩa là Chùa đá trời sinh. Ngôi chùa này nằm ở xã An Hải, đảo Lý Sơn, được xây dựng dưới triều vua Lê Kính Tông bởi ông Trần Công Thành. Sỡ dĩ người ta hay gọi là chùa Hang là bởi ngôi chùa được nằm trong một hang đá lớn nhất trong cả hệ thống hang động ở Lý Sơn, nó được tạo ra từ dãy núi Thới Lới với màu nham thạch, phần vách núi dựng đứng cao gần 20 m.

Du lịch Lý Sơn Quảng Ngãi tại cổng Tò Vò

Để đến cổng Tò Vò, bạn có thể đi từ cầu cảng chính đến cổng chào của Lý Sơn, rồi rẽ trái đi theo con đường nhỏ đến đoạn gần chùa Đục, các bạn sẽ thấy một mỏm đá nhỏ nằm sát ở dưới biển. Cổng Tò Vò là một trong số những địa điểm yêu thích mà các bạn trẻ đam mê chụp ảnh nhất định phải đặt chân đến khi đi phượt ở Lý Sơn.

kinh nghiệm du lịch lý sơn

Kinh Nghiệm Du Lịch Lý Sơn

Hơn nữa, các bạn còn có thể cùng bạn bè của mình tới cổng Tò Vò để chào đón khoảnh khắc bình minh lên cực kỳ đẹp hoặc thời điểm hoàng hôn buông xuống hết sức lãng mạn.

Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn tại hòn Mù Cu

kinh nghiệm du lịch lý sơn

Kinh Nghiệm Du Lịch Lý Sơn

Hòn Mù Cu là một trong 3 đảo của Lý Sơn nằm ở phía đông và cách trung tâm huyện khoảng 3.2 km, nằm sát với vũng neo đậu tàu thuyền An Hải. Hòn Mù Cu là một nơi rất đẹp, nơi có những hòn đá đen với nhiều kiểu dáng độc đáo được hình thành một cách tự nhiên. Và đây cũng là địa điểm để nghỉ mát và ngắm mặt trời mọc thực sự lý tưởng trên huyện đảo Lý Sơn.

Khung cảnh hùng vĩ tại hang Câu

Đây là một địa điểm nằm ở thôn Đông, xã An Hải (đảo Lý Sơn), ở dưới chân núi Thới Lới. Hang Câu được nhiều người yêu thích bởi khung cảnh thiên nhiên hết sức hùng vĩ với một bên là biển và một bên là núi thật hữu tình. Ngoài ra, bạn có biết rằng hang Câu còn được sóng và gió biển bào mòn, đã “khoét sâu” vào lòng núi và hình thành cách đây hàng ngàn năm từ nham thạch. Tuy khung cảnh ở nơi đây còn khá là hoang sơ nhưng không thể phủ nhận rằng hang Câu mang một vẻ đẹp rất thơ mộng, trữ tình, quyến rũ và hút hồn tất cả những ai đặt chân đến nơi đây.

Tận hưởng sự bình yên tại đảo Bé

Đảo Bé hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là đảo An Bình và đúng như tên gọi của nó, nơi đây có diện tích rất bé với khung cảnh xung quanh luôn mang lại cảm giác bình yên cho mọi người. Đảo Bé tuy có diện tích rất nhỏ, nhưng chính nơi đây lại có một bãi tắm vô cùng tuyệt vời với bãi cát trắng mịn, được bao bọc chung quanh bởi cánh cung vách đá cao hùng vĩ và những con sóng xô nhau tung bọt trắng xóa ào ạt cả ngày lẫn đêm.

kinh nghiệm du lịch lý sơn

Kinh Nghiệm Du Lịch Lý Sơn

Từ khu vực Đảo Lớn mỗi ngày đều có chuyến tàu sang Đảo Bé, tàu chạy lúc 8h sáng rồi sau đó quay lại vào lúc 14h30 hàng ngày. Đến với Đảo Bé, các bạn có thể đi dạo một vòng quanh đảo để thăm thú những cảnh đẹp tuyệt vời nơi đây, ngắm các ruộng tỏi, cho đến bãi tắm ở phía cuối đảo rồi sau đó quay trở lại phía cầu tàu để nghỉ ngơi và ăn uống.

Nhắc đến tỏi Lý Sơn thì ắt hẳn các bạn cũng đang mua một ít tỏi đặc biệt này về để làm quà tặng cho bạn bè, người thân. Hẳn cũng không ít bạn không biết tỏi Lý Sơn giá bao nhiêu, do vậy nhân đây chúng tôi sẽ cho bạn một số thông tin tham khảo:

 • Giá tỏi đen Lý Sơn nhiều nhánh: 1.440.000đ/kg.
 • Giá tỏi đen cô đơn: 1.760.000đ/kg.
 • Giá tỏi Lý Sơn một tép (cô đơn): 1.300.000đ/kg.
 • Giá tỏi Lý Sơn loại thường: 130.000đ/kg.

Lưu ý: Giá tỏi Lý Sơn có thể dao động lên xuống theo mùa vụ.

Ngắm nhìn đỉnh Thới Lới

kinh nghiệm du lịch lý sơn

Kinh Nghiệm Du Lịch Lý Sơn

Theo kinh nghiệm du lịch Lý Sơn thì có một địa điểm mà các bạn không nên bỏ qua đó chính là đỉnh Thới Lới. Đây là một ngọn núi lửa đã tắt và đó cũng là đỉnh núi cao nhất của toàn đảo Lý Sơn với chiều cao 149m. Hiện tại trên đỉnh núi Thới Lới có một hồ nước ngọt với thể tích khoảng 30.000 m3 cung cấp toàn bộ nước ngọt cho cả hai Đảo Lớn và Đảo Bé.

Với một số chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Lý Sơn mà chúng tôi vừa nói trên, hy vọng sẽ giúp cho các bạn có một chuyến đi thật thú vị và khó quên.

Các từ khóa liên quan:

 • kinh nghiệm du lịch lý sơn
 • kinh nghiệm đi lý sơn
 • kinh nghiệm phượt lý sơn
 • du lịch lý sơn quảng ngãi
 • du lịch lý sơn
 • du lịch lý sơn tự túc
 • khách sạn lý sơn
 • homestay lý sơn
 • tỏi lý sơn giá bao nhiêu

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *