Kinh Nghiệm Phượt Hà Giang

Kinh Nghiệm Phượt Hà Giang

Hà Giang là tỉnh thành nằm ở điểm cuối cùng của vùng Đông Bắc Việt Nam. Người bản địa sinh sống chủ yếu ở nơi đây là một số dân tộc ít người như: H’Mông, La Chí, Lô Lô,… Tuy là một trong những tỉnh thành còn khá khó khăn về mặt kinh tế nhưng Hà Giang lại là điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là những người yêu thích du lịch bụi hay phượt thủ. Một chuyến đi phượt Hà Giang sẽ mang lại nhiều trãi nghiệm thú vị mà bạn khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác.

Kinh nghiệm phượt Hà Giang

phượt hà giang

Có khá nhiều người thắc mắc rằng, đi phượt Hà Giang trong bao lâu là đủ? Trên thực tế thì không hề có câu trả lời chính xác cho vấn đề này, vì chuyến hành trình của chúng ta kéo dài trong bao lâu phụ thuộc chính vào điều kiện thời gian của mỗi người. Nếu chỉ đến Hà Giang để tham quan và thưởng thức vẻ đẹp rực rỡ của những cánh đồng hoa thì chỉ cần 2-3 ngày là đủ. Tuy nhiên thời gian sẽ kéo dài hơn khá nhiều nếu bạn là một phượt thủ và chỉ lựa chọn xe gắn máy làm phương tiện di chuyển. 

Nên đi phượt Hà Giang vào mùa nào?

phượt hà giang

Thực chất thì các bạn có thể bắt đầu ngay cuộc hành trình nếu muốn, vì mỗi mùa ở Hà Giang đều có nét đẹp đặc trưng riêng. Vào tháng một thì hoa đào, hoa mận nở rộ, còn đến tháng 4 thì có chợ tình Khâu Vai và tháng 5 sẽ là mùa đổ nước thải. Đến tháng 9-10 thì những cánh đồng lúa sẽ chín vàng, còn khi phượt Hà Giang vào tháng 11 thì bạn có thể thưởng thức được những bông hoa Tam Giác Mạch, tuyết bắt đầu rơi vào tháng 12 trong năm.

Phượt Hà Giang bằng phương tiện gì?

 

phượt hà giang

Quả thật là khó khăn với các bạn đang sinh sống ở những tỉnh thành phía Nam khi muốn đi phượt Hà Giang. Nhưng nó không đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn không có cơ hội để thực hiện điều đó, nếu biết sắp xếp lịch trình phù hợp thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt là những năm gần đây giá vé  máy bay có vẻ rẽ hơn rất nhiều. Việc bạn cần làm là book ngay vé máy bay để đến Hà Nội, sau đó thì chuyến đi phượt Hà Giang của bạn sẽ thực sự bắt đầu.

Khi lựa chọn xe gắn máy làm phương tiện chính là cuộc hành trình này thì các bạn có thể lựa chọn một trong những cung đường đi phượt như sau:

 • Bắt đầu từ Hà Nội – Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn – Mã Phí Lèng – Mèo Vạc – Bắc Mê – TP Hà Giang – Hà Nội.
 • Bắt đầu từ Hà Nội – TP Hà Giang – Bắc Quang – Tân Quang – Hoàng Su Phì – Xín Mần – Cốc Pài – Lào Cai – Hà Nội.
 • Bắt đầu từ Mèo Vạc – Lũng Pìn – Mậu Duệ – Du Già – Hà Giang – kết thúc tại Hà Nội.

Đặt phòng khách sạn

phượt hà giang

Là địa điểm du lịch khá nổi tiếng nên hệ thống khách sạn và nhà trọ ở đây rất đa dạng với giá thành phải chăng ( Từ 150.000 – 500.000VNĐ/ngày). Để tiết kiệm chi phí mà vẫn được hưởng đầy đủ các dịch vụ khác, các bạn nên tham khảo và đặt khách sạn trên Agoda.

Những món ăn nên thưởng thức trong chuyến đi phượt Hà Giang

phượt hà giang

Dù bạn có phải là tín đồ của việc ăn uống hay không cũng đừng bỏ qua những món ăn đầy hấp dẫn chỉ có tại Hà Giang như: bánh cuống trứng, thắng cố, cơm lam Bắc Mê, xôi ngũ sắc, trâu gác bếp, rượu ngô,… Đây là một trong những trãi nghiêm thú vị nhất trong cuộc hành trình khám phá vùng đất cực Bắc của tổ quốc.

Những điều cần lưu ý khi phượt Hà Giang

 • Trong bất kỳ cuộc hành trình đường dài nào các bạn cũng không được quên mang theo các loại giấy tờ cần thiết như: giấy phép lái xe, xăng dự trữ,… Đặc biệt là bộ dụng cụ sữa chữa, vá lớp xe vì đường đi đến Hà Giang khá xấu và gần như không hề có tiệm sửa chữa nào. 
 • Nếu các bạn đi phượt Hà Giang vào mùa đông thì nhớ mang theo các vật dụng như khăn tay, quần áo ấm,…
 • Nên sử dụng giày chuyên dụng để leo núi vì ở Hà Giang toàn là đá.
 • Luôn chuẩn bị sẵn các loại thuốc đau bụng, cảm, sốt, bộ dụng cụ sơ cứu,… trong hành trang của mình. 

*****

Các từ khóa liên quan:

 • phượt hà giang
 • kinh nghiệm phượt hà giang
 • đi phượt hà giang
 • đi phượt hà giang cần chuẩn bị gì
 • phượt hà giang bằng xe máy
 • đường đi hà giang có nguy hiểm không
 • đường đi hà giang
 • hà giang đâu
 • đi hà giang bằng ô tô

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *