Những Điều Cần Biết Khi Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc

Những Điều Cần Biết Khi Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc

Việt Nam là một trong những quốc gia có hộ chiếu khá khó xin đi du lịch nhất, thông thường khi muốn du lịch đến quốc gia khác trên thế giới thì bạn cần phải có Visa. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều người không có cơ hội để đi du lịch nước ngoài vì không đáp ứng được những điều kiện mà lãnh sự quán nước đó đưa ra. Đối với Hàn Quốc, khi muốn đi du lịch các bạn cũng phải xin Visa trước khi bắt đầu cuộc hành trình. Tuy nhiên việc xin Visa du lịch Hàn Quốc cũng không quá khó khăn, chỉ cần các bạn có công việc ổn định và chứng minh được khả năng về mặt tài chính là hoàn toàn có thể đi du lịch tự túc thoải mái.

Những điều cần biết khi xin visa du lịch Hàn Quốc

visa du lịch hàn quốc

Địa điểm xin Visa du lịch Hàn Quốc

  • Nếu đang sinh sống ở Hà Nội hay một số tỉnh thành lân cận, các bạn có thể đến văn phòng Lãnh Sứ Quán Hàn Quốc tại tầng 7, tòa nhà Charmvit ( Số 117 Trần Duy Hưng). Khi đến nơi các bạn sẽ được hướng dẫn một cách cụ thể về việc xin Visa nhập cảnh, sau đó thì bạn chỉ việc nhận lấy mẫu đơn rồi điền đầy đủ thông tin.
  • Ở các tỉnh thành phía nam, bạn có thể đến Lãnh Sứ Quán hàn Quốc tại 107 Nguyễn Du để được hỗ trợ. Khi đăng ký Visa các bạn nhớ mang theo những loại giấy tờ cần thiết, đặc biệt đừng quên sổ hộ khẩu.

Những loại giấy tờ cần mang theo

visa du lịch hàn quốc

  • Hộ chiếu cần phải còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, đây là mốc tối thiếu nếu bạn muốn xinh Visa du lịch dưới 90 ngày.
  • Đơn xin cấp Visa: Mẫu đơn các bạn có thể tải trên mạng hoặc xin tại văn phòng Lãnh Sứ Quán, đơn xin cắp Visa cần phải có hình ảnh được chụp trong 3 tháng gần nhất. Lưu ý: Đơn xin chỉ ghi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, trong trường hợp có trẻ nhỏ đi theo thì phải ghi rõ thông tin.
  • Giấy chứng minh nghề nghiệp: Cần chuẩn bị bản gốc và một bản dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, giấy tờ cần phải được công chứng. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp bao gồm: Hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, đơn xin nghỉ phép du lịch, nếu có tên trên giấy chứng nhận giấy phep kinh doanh thì phải làm theo mẫu riêng.

Giấy tờ chứng minh tài chính

visa du lịch hàn quốc

  • Giấy tờ cần chuẩn bị cả bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
  • Số tiết kiệm phải có tối thiểu 5.000 USD hoặc 100.000.000 NVĐ.
  • Giầy tờ xác nhận lương trong vòng 3 tháng gần nhất.
  • Một số loại giấy tờ bổ sung như: sổ đỏ, chứng khoáng, ô tô,…
  • Biên bản nộp thuế thu nhập 3 tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận đã tham gia bảo hiểm xa hội 3 tháng gần nhất.
  • Trong trường hợp các bạn không đủ điều kiện về mặt tài chính có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, bạn bè. Chú ý: Cần kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Đối với những người đã nghỉ hưu thì cần phải có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.
  • Bên cạnh đó thì lãnh sứ quán sẽ miễn chứng minh tài chính với một số trường hợp sau: Cá nhân làm ở cơ quan nhà nước, bổ sung giấy xác nhận công nhân viên chức, từng đi các quốc gia trong khối OECD ( Trong vòng 5 năm trở lại) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần.

Một số loại giấy tờ khác cần mang theo

visa du lịch hàn quốc

  • Chứng minh nhân dân photo có công chứng.
  • Lịch trình tham quan du lịch có kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, cân ghi địa chỉ những nơi sẽ đến tham quan.
  • Giấy tờ chứng nhận đã đặt phòng khách sạn, trong trường hợp các bạn ở nhà người quen thì cần ghi rõ địa chỉ.

Lệ phí xin Visa du lịch Hàn Quốc bao nhiêu

  • Làm giấy tờ du lịch Hàn Quốc chỉ sử dụng USD, nếu hồ sơ bị từ chối thì lệ phí sẽ không được trả lại.
  • Với những hồ sơ xin Visa du lịch trên 90 ngày là 50 USD.
  • Hồ sơ đi du lịch Hàn Quốc dưới 90 ngày là 30 USD.

Những điều cần lưu ý khi đi phỏng vấn

  • Phần lớn những trường hợp xin Visa du lịch Hàn Quốc sẽ không cần phải phỏng vấn, tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ. Nếu rơi vào trường hợp lãnh sứ quán yêu cầu bạn đi phỏng vấn thì hẫy cố gắng phối hợp.
  • Trước khi đi phỏng vấn cần tìm hiểu đầy đủ thông tin cần thiết trên website của lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
  • Trong quá trình phỏng vấn các bạn cần phải chứng tỏ mình là người đang có công việc ổn định và có nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam, điều này giúp người ta xác định là bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi.
  • Đặc biệt khi đi phỏng vấn các bạn cần phải có thái độ vui vẻ, tự tin và đàng hoàng.

*****

Các từ khóa liên quan:

  • visa du lịch hàn quốc
  • đi du lịch hàn quốc có cần visa không
  • điều kiện đi du lịch hàn quốc
  • đi du lịch hàn quốc cần những thủ tục gì
  • đi du lịch hàn quốc cần chuẩn bị gì
  • xin visa du lịch hàn quốc có khó không

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *