Những Điều Cần Biết Về Máy Phiên Dịch Ngôn Ngữ

Những Điều Cần Biết Về Máy Phiên Dịch Ngôn Ngữ

Nếu bạn đã từng đọc qua câu truyện Doraemon hẳn sẽ không xa lạ với những điều thần kỳ mà chú mèo máy mang đến, đặc biệt là những thiết bị kỹ thuật với chức năng không tưởng. Tuy nhiên một trong những điều tưởng chừng như không thể đó đang được con người biến thành sự thật, chiếc “bánh mì chuyển đổi ngôn ngữ” giúp chúng ta có thể giao tiếp được với người ngoài một cách dễ dàng. Tuy những chiếc máy phiên dịch ngôn ngữ hiện nay vẫn chưa hoàn toàn đáp ứng được hết mọi yêu cầu từ người tiêu dùng, nhưng nó đánh dấu cho một bước tiến quan trọng giúp mọi người trên thế giới có thể dễ dàng kết nối với nhau.

Những thông tin cần biết về máy phiên dịch ngôn ngữ

máy phiên dịch

Máy phiên dịch ngôn ngữ ili

Hầu hết các quốc gia hiện nay trên thế giới đều muốn mở rộng mối quan hệ giao thương với các nước khác, chính vì thế mà ngôn ngữ rất được nhiều người chú trọng vì chúng là phương pháp để mọi người có thể truyền đạt thông tin và cảm xúc đến người khác. Tuy nhiên việc học tập một ngôn ngữ mới không phải là một điều dễ dàng và không phải ai cũng có thể thực hiện được, vì vậy mà một thiết bị có khả năng giúp mọi người trên thế giới có thể giao tiếp được với nhau là một giải pháp hữu hiệu. 

máy phiên dịch

Tại hội nghị CES 2016, chiếc máy phiên dịch ngôn ngữ với tên gọi ili đã được giới thiệu như một giải pháp thay thế người phiên dịch, chúng gọn nhẹ và hoàn toàn có thể mang theo bên người như món đồ trang sức. Sản phẩm có thết kế khá đơn giản, chỉ với một chút nút bấm máy phiên dịch ngôn ngữ ili nhận dạng ngôn ngữ và chuyển đổi sang một ngôn ngữ khác, sau đó phát lại cho người nghe. Đăc biệt trong quá trình sử dụng chiếc máy phiên dịch này hoàn toàn không cần đến kết nối internet.

Tuy nhiên do đang trong quá trình phát triển ban đầu nên sản phẩm này chỉ mới hỗ trợ thu/phát các ngôn ngữ như: tiếng Anh, Nhật Bản, Trung Quốc. Trong thời gian tới đầy thì nhà sản xuất sẽ tiếp tục cập nhật thêm các ngôn ngữ khác như: Pháp, Thái Lan, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Ý, Ả Rập. Theo thông tin từ nhà sản xuất từ sản phẩm này sẽ được tung ra thị trường trong thời gian sớm nhất với giá thành khá thấp.

Máy phiên dịch Pilot

Hệ thống máy phiên dịch ngôn ngữ Pilot này gồm 2 tai nghe và được đeo bởi 2 người sử dụng ngôn ngữ bất đồng. Bên cạnh đó mày được trang bị một ứng dụng công nghệ cao hỗ trợ người sử dụng có thể giao tiếp với nhau một cách dễ dàng. Theo một số chuyên gia đánh giá thì đây là chiếc máy phiên dịch thông minh đầu tiên có khả năng dịch thuật tốt nhất. 

máy phiên dịch

Công ty Waverly Labs, đơn vị sản xuất thiết bị này cho biết: Chiếc máy phiên dịch này cho những người sử dụng ngôn ngữ bất đồng có thể giao tiếp và hiểu rõ lẫn nhau một cách dễ dàng. Tuy nhiên hãng sản xuất vẫn không tiết lộ về cách thức hoạt động của chiếc máy phiên dịch ngôn ngữ này, họ chỉ công bố về công nghệ dịch thuật nhúng trong một ứng dụng. Theo một số nguồn thông tin, nhà sản xuất sẽ cho ra một ứng dụng cho phép 2 tai nghe chuyển đổi ngôn ngữ với nhau. 

Vào thời điểm ban đầu thì thiết bị này sẽ hỗ trợ một số ngôn ngữ như: tiếng Anh, Tay ban Nha, Ý, Pháp,… chúng sẽ được cập nhật thêm nhiều ngôn ngữ khác trong thời gian ngắn. Giá bán dự kiến cho sản phẩm này vào khoảng 250-300 USD, người dùng có thể đặt hàng trực tiếp trên website chính của hãng. 

*****

Các từ khóa liên quan:

  • máy phiên dịch
  • máy phiên dịch ngôn ngữ
  • máy phiên dịch tiếng anh
  • máy phiên dịch cầm tay
  • máy dịch tiếng anh
  • máy dịch ngôn ngữ

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *