Những Thứ Không Được Mang Lên Máy Bay

Những Thứ Không Được Mang Lên Máy Bay

Bạn đã bao giờ gặp phiền phức chỉ bởi những vật dụng mang theo khi đi máy bay chưa? Tưởng chừng như là câu chuyện vui, nhưng trên thực tế thì có rất nhiều người đã rơi vào hoàn cảnh oái ăm này. Chúng ta thường nghĩ rằng, chỉ có những vật dụng có tính sát thương và nguy hiểm mới không được phép mang lên máy bay. Tuy nhiên trong quy định của các hãng hàng không còn có những thứ không được mang lên máy bay khác, để không mất thời gian giải quyết những rắc rối không đáng có thì các bạn cần nắm bắt thật kỉ những quy định này.

Những thứ không được mang lên máy bay

những thứ không được mang lên máy bay

Vật dụng có khả năng gây sát thương

những thứ không được mang lên máy bay

Điều này chắc hẵn ai cũng đã biết, nhưng các bạn có biết được tại sao chúng lại bị cấm mang lên máy bay không? Những vật dụng có tính sát thương cao như dao, kéo, nĩa,… được coi là rất nguy hiểm và khó có thể kiểm soát giữa các hành khách trên máy bay. Vì thế, nhằm hạn chế những rủi đáng tiếc xảy ra, các hãng hàng không đều phải đưa chúng vào danh sách sách những vật dụng không được mang lên máy bay. Trong trường hợp các bạn muốn gọt trái cây hay những thứ tương tự thì hãy liên hệ với tiếp viên.

Những chất dễ gây cháy, nổ và có tính nguy hiểm cao

những thứ không được mang lên máy bay

Các chất có tính ăn mòn cao như khí ga, chất Oxi hóa, chất độc, chất nổ, chất phóng xạ,… có khả năng gây nguy hiểm rất cao cho toàn bộ thành viên trên máy bay. Chính vì thế các bạn cũng đừng quá bất ngờ nếu chiếc bật lữa của mình bị thu giữ, vì đôi khi những thứ nhỏ nhoi như vậy cũng gây ra những hậu quả đáng tiếc khó lòng thay đổi được.

Hóa mỹ phẩm

những thứ không được mang lên máy bay

Điều này có thể khiến các bạn gái của chúng ta không được thoải mái, nhưng những loại hóa mỹ phẩm như: chất tẩy rửa, dầu gội, nước xả, dầu thơm,… thường bị hạn chế mang lên máy bay dù muốn hay không. Tuy không nằm trong danh sách những thứ không được mang lên máy bay nhưng chúng lại bị hạn chế về số lượng, điều này chỉ nhằm giảm thiểu tình trạng thương mại trốn thuế mà thôi. Bên cạnh đó thì thời gian của mỗi chuyến bay thường không kéo dài nên việc mang theo quá nhiều sản phẩm như vậy là không cần thiết.

Vì thế khi đi máy bay các bạn nên nhớ, chỉ mang các loại hóa mỹ phẩm được chứa trong bình đựng có dung tích dưới 100ml, tổng dung tích mang theo cũng không được vượt quá 1000ml. Đây là giới hạn tối đa mà các hãng hàng không cho phép.

Nước

những thứ không được mang lên máy bay

Có thể nhiều người cho rằng việc mang nước theo là chuyên bình thường không cần phải lo ngại, nhưng khi máy quét hành lý phát hiện trong hành trang của bạn có chứa các loại chất lỏng ( Nước lọc, nước ngọt, bia,…) thì sẽ bị tịch thu đó. Đặc biệt là những loại nước hoa đắt tiền luôn được các anh bảo an chú ý nhiều nhất, vì thế nên nhớ cẩn thận.

Lưu: Khi đã thông qua khâu kiểm tra hành lý thì các bạn hoàn toàn có thể mua các loại nước có bán trong sân bay, đừng thắc mắc điều này vì chúng hoàn toàn hợp pháp.

Thực phẩm

những thứ không được mang lên máy bay

Thông thường thì tất cả các loại thức ăn có mùi nồng và khó chịu đều bị từ chối mang theo lên máy bay. Trong trường hợp các bạn có mang theo thức ăn thì đừng quên thông báo cho người kiểm tra, bạn chỉ cần đưa hành lý xách tay cho họ kiểm tra còn đồ ăn thì nhờ người nhà cầm hộ. Khi làm xong tất cả thủ tục thì hãy mang đồ ăn đến khu vực ăn để được kiểm tra. 

Lưu ý: Không nên mang theo những loại trái cây có nước như quả dừa, sầu riêng và mít cũng nên hạn chế vì chúng có mùi khá nồng. Nếu các bạn muốn mang theo chúng thì nên đựng trong hợp và được bọc cẩn thận để người khác không cảm thấy mùi của chúng. Ngoài ra thì những món ăn vặt hoàn toàn có thể mang theo.

Máy ảnh

những thứ không được mang lên máy bay

Để tránh chiếc máy ảnh đắt tiền của chúng ta bị hư hỏng hay thất thoát thì tốt nhất các bạn không nên để chúng trong vali hành lý kỷ gửi. Hầu hết các nhân viên an ninh ở sân bay sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho chúng khi để trong khoang hành lý, đặc biệt khi chúng không được đóng gói cẩn thận. 

Các từ khóa liên quan:

  • những thứ không được mang lên máy bay
  • những vật dụng không được mang lên máy bay
  • những đồ vật không được mang lên máy bay
  • đi máy bay không được mang những gì
  • những thứ cấm mang lên máy bay
  • lưu ý khi đi máy bay

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *