Một Số Quy Định Hành Lý Khi Đi Máy Bay Cần Chú Ý

Một Số Quy Định Hành Lý Khi Đi Máy Bay Cần Chú Ý

Hành lý là một phần quan trọng không thể thiếu trong các chuyến đi, chúng cũng là yếu tố được quan tâm hàng đầu trong các chuyến bay. Tùy thuộc vào hãng hàng không chúng ta lựa chọn mà các quy định hành lý khi đi máy bay cũng có nhiều sự khác biệt, bên cạnh đó thì trọng lượng hành lý được phép mang theo lên máy bay của mỗi hãng cũng không đồng nhất.

Những quy định hành lý khi đi máy bay

quy định hành lý khi đi máy bay

Quy định hành lý khi đi máy bay của hầu hết các hãng trên thế giới đều khác nhau, bên cạnh đó thì những quy định này cũng phần nào phụ thuộc vào giá vé mà các bạn sở hữu. Để cụ thể hơn chúng ta sẽ nói đến 3 hãng hàng không có tiếng tăm nhất tại Việt Nam: Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jetstar. Với 3 cái tên được kể trên thì có những quy định về hành lý như sau:

Tuy có khá nhiều điểm bất đồng nhưng 3 hãng hàng không này khá giống nhau trong quy định về kích thước hành lý: Đối với giá vé thường ( Ghế phổ thông) thì hành lý xách tay không được vượt quá 7kg, kích thước 3 chiều không vượt quá 115cm ( 52 x 36 x 23cm). Lưu ý: Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá khối lượng cho phép thì chúng ta bắt buộc phải ký gửi hành lý.

Quy định đối với hành lý khi đi máy bay của Vietnam Airlines

quy định hành lý khi đi máy bay

Với những loại ghế ngồi phổ thông thì chúng ta chỉ được phép mang theo bên người 7kg hành lý xách tay cùng 20kg hành lý ký gửi. Còn với những ghế ngồi hạng thương gia thì khối lượng hành lý ký gửi tối đa là 30kg cùng 7kg hành lý xách tay. Trong trường hợp người bị khuyết tật, ngoài trọng lượng hành lý như trên còn được phép mang theo mang theo chó dẫn đường nhưng phải đóng thêm phí dịch vụ. Nếu khối lượng hành lý vượt quá quy định cho phép thi bắt buộc chúng ta phải mua thêm số kg ( Khoảng 85.000VNĐ/kg).

Quy định hành lý khi đi máy bay của Jetstar Pacific

quy định hành lý khi đi máy bay

Khi sử dụng dich vụ của hãng hàng không này thì các bạn chỉ có thể mang theo 1 vali hành lý xách tay lớn và những vật dụng cá nhân có tổng trọng lượng không quá 7kg. Còn với hành lý ký gửi thì các bạn phải mua thêm không quá 32kg.

Bên cạnh những loại hành lý miễn cước thì hãng hàng không Jetstar sẽ nhận vận chuyển hoàn toàn không thu phú với các vật dụng như: xe lăn ( Có thể gấp lại), những phương tiện hay dụng cụ hỗ trợ di chuyển, đồ dùng cho trẻ sơ sinh ( Cũi, xe đẩy,…). 

Ngoài ra thì hãng Jetstar sẽ từ chối vận chuyển tất cả các loại đồ dùng, thực phẩm nặng mùi, hải sản tươi sống,… Trong trường hợp bắt buộc phải mang theo thì các bạn nên đóng gói cẩn thận để hạn chế mùi hôi, đôi khi các bạn cần chuẩn bị tâm lý bị từ chối.

Quy định hành lý khi đi máy bay của Vietjet

quy định hành lý khi đi máy bay

Thông thường thì giá vé máy bay của Vietjet sẽ không kèm theo hành lý ký gửi ngoại trừ 7kg hành lý xách tay theo quy định. Đối với những loại hàng hóa có trọng lượng trên 75kg thì chúng ta bắt buộc phải mua thêm vé chỗ ngồi cho kiện hàng đó, lệ phí thanh toán trước khi vận chuyển.

Trong trường hợp các bạn không nhận hành lý ký gửi thì hãng hàng không này sẽ bảo quản trong vòng 2 tháng, sau đó nếu vẫn không có người đến nhận thì hãng Vietjet có thể vứt bỏ hành lý mà không chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

Các từ khóa liên quan:

  • quy định hành lý khi đi máy bay
  • hành lý đi máy bay nội địa
  • hành lý đi máy bay
  • quy định hành lý khi đi máy bay
  • hành lý khi đi máy bay
  • đi máy bay được mang theo bao nhiêu kg hành lý
  • đi máy bay được mang theo bao nhiêu kg

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *